AI Goole có thể thực hiện cuộc gọi thay con người

Share:
AI của Google có khả năng gọi điện thay con người
 
 
Trên sàn diễn sự kiện I/O 2018 tại Mỹ,  CEO Google Sundar Pichai đã gây phấn khích cho người xem khi biểu diễn khả năng nói chuyện bằng tiếng nói thiên nhiên như con người của Google Assistant.
Không còn là chuyện viễn tưởng, trợ lý ảo có thể thực hiện các cuộc gọi thay cho chủ nhân của mình. Người nghe hoàn toàn không nhận ra họ đang chuyện trò với bot AI bởi Google Assistant có thể chèn những âm thanh "uhmm" khi trả lời câu hỏi.
Công nghệ AI đứng sau trợ lý ảo này là  Google Duplex, đã được Google phát triển vài năm qua.  Hãng công nghệ Mỹ dự kiến khai triển bản thử nghiệm trong vài tháng tới. Sundar Pichai nêu tỉ dụ về một số trường hợp vận dụng công nghệ này như đặt bàn tại nhà hàng, hẹn giờ cắt tóc, đặt lịch với thầy thuốc khi con bị ốm trong khi bạn quá bận rộn...
Con người có thể tương tác với công nghệ một cách tự nhiên như cách họ chuyện trò với nhau là mục tiêu hướng đến của các chuyên gia về trí não nhân tạo từ nhiều năm qua. Google Duplex cho thấy một bước tiến dài trên hành trình này, dù nó mới chỉ có thể xử lý ngôn ngữ thiên nhiên trong một vài lĩnh vực cụ thể mà nó đã được "đào tạo" rất kỹ. Tuy nhiên, với những cải tiến trong ngày mai, con người sẽ ngày càng quen với việc nói chuyện với máy tính hơn.
 Bảo Lâm - Châu An - Vnexpress

Video: Google 

Không có nhận xét nào