Apple đền tiền cho người thay pin

Share:
Năm ngoái, Apple đã giảm phí thay pin từ mức 79 USD xuống còn 29 USD (khoảng 650.000 đồng). Việc hạ 50 USD được đưa ra sau khi công ty công nghệ Mỹ bị phát hiện đã hiệu chỉnh phần mềm khiến iPhone cũ chạy chậm đi, dù Apple nói rằng điều đó nhằm kéo dài thời kì dùng cho máy.
Những khách hàng thay pin iPhone giá 79 USD và đủ điều kiện sẽ được Apple hoàn lại 50 USD.
Những khách hàng thay pin iPhone giá 79 USD và đủ điều kiện sẽ được Apple hoàn lại 50 USD.
Đối với những khách hàng đã trả 79 USD để thay pin mới, nhà sinh sản iPhone đang lên kế hoạch hoàn lại số tiền chênh lệch so với mức giá đã giảm. Tuy nhiên, để nhận lại 50 USD, khách hàng sẽ phải nằm trong diện khăng khăng.
Theo Apple, điều kiện đưa ra là người dùng phải thay pin từ một nhà bán sỉ được ủy quyền, trung tâm tu bổ của Apple hoặc các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple. ngoại giả, quy định này chỉ áp dụng cho những khách hàng thay pin iPhone 6 trở lên với giá cao, trong khoảng thời kì từ ngày 1/1 đến 28/12/2017.
Apple sẽ can dự với khách hàng từ 23/5 đến 27/7 để hoàn tiền. Người dùng trong diện tương trợ nhưng chưa được công ty thông tin thì có thể chủ động hệ trọng trực tiếp với bộ phận săn sóc khách hàng.
Khởi nguồn cuối 2017, một người dùng trên Reddit nhận thấy iPhone của mình và nhiều người khác chừng như chạy nhanh hơn hẳn sau khi được thay pin mới. Sau đó, số liệu thống kê về hiệu năng từ dụng cụ đánh giá phổ quát Geek Bench cũng chỉ ra rằng, nhiều model đời cũ như iPhone 6s chạy những bản cập nhật iOS gần đây có hiệu năng không đồng nhất.
Sau phát hiện trên, Apple nhận đã cố tình làm giảm hiệu năng máy qua các bản cập nhật để giữ iPhone an toàn, tránh bị tắt đột ngột do pin chai. iPhone 6, 6s và iPhone SE là những model bị giảm hiệu năng kể từ iOS 10.2.1 và iPhone 7 kể từ iOS 11.2. Các model kế tiếp tương lai cũng sẽ bị hạn chế về hiệu năng sau một thời gian sử dụng và có dấu hiệu chai pin.
Apple sau đó đưa ra lời xin lỗi tới khách hàng , kèm theo chương trình giảm giá thay pin iPhone còn 29 USD. Hãng cũng đã tung ra bản cập nhật giúp người dùng theo dõi tình trạng viên pin bên trong iPhone, cho phép tắt tính năng làm giảm hiệu năng của máy.

Bảo Anh 

Không có nhận xét nào