Hãi hùng Lòng bò xử lý bẩn trước khi mang bán

Share:
Rạng sáng 15/5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã soát cơ sở chế biến nội tạng bò của ông Trịnh Quang Thái, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
Tại đây, đoàn rà soát phát hiện có sáu người đang sơ chế khoảng 400 kg nội tạng bò. Khu vực chế biến không đảm vệ sinh, nội tạng được để ngay dưới nền xi măng ẩm ướt, dơ duốc.
Theo các trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường có khoảng 20 kg nội tạng đang được ngâm hóa chất để tẩy trắng, làm nội tạng tươi lâu và giòn.
Nội tạng bò để ngay dưới nền xi măng rất mất vệ sinh. Ảnh: CAĐN
Nội tạng bò để ngay dưới nền xi măng rất mất vệ sinh. Ảnh: CAĐN
Đại diện chủ cơ sở cho biết số nội tạng trên được thu mua từ các cơ sở giết thịt, sau đó đem về ngâm hóa chất để tẩy trắng. nhàng nhàng mỗi ngày cơ sở này chế biến khoảng 300 kg, sau đó mang đi tiêu thụ tại địa bàn TP Biên Hòa.
Hiện tại, chủ cơ sở chưa cung cấp được các giấy má can dự đến hoạt động, cũng như giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Từ những sai phạm trên, Phòng Cảnh sát mội trường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, song song lấy mẫu sản phẩm đưa đi thẩm định, niêm phong một số can nhựa đựng hóa chất để tiếp kiến xử lý theo quy định.
Theo Vũ Hội
Pháp luật TPHCM
 

Không có nhận xét nào