Hàng trăm khách hàng sập bẫy bất động sản Long An

Share:
Long An: Hàng trăm khách hàng sập bẫy đất nền giá rẻ vùng ven

Trong đơn khiếu nại gửi tới báo Lao Động, hơn 100 khách hàng mua nền đất dự án Everluck Residence (huyện Thủ Thừa, Long An) do Công ty TNHH xây dựng - dịch vụ - thương nghiệp - đầu tư bất động sản Tường Phong làm chủ đầu tư, cho biết dù rằng đã đóng gần 90% giá trị nền đất nhưng 10 năm qua, khách hàng chưa được giao nền.


  Cụ thể theo phản ảnh của các khách hàng mua dự án, đầu năm 2011, dự án Everluck Residence của Công ty Tường Phong được quảng cáo rần rộ trên truyền thông với tổng diện tích quy hoạch toàn khu thời đoạn 1 là 22 ha, tuổi 2 và 3 là 130 ha. Nhiều người đã mua đất nền dự án Everluck Residence ưng chuẩn nhiều Công ty môi giới dưới hình thức góp vốn.
  Nhiều khách hàng đã chấp thuận đóng tiền từ 80 – 100% giá trị hiệp đồng nhưng chờ mỏi mòn đến nay vẫn chưa nhận được nền đất như chủ đầu tư đã hứa. Đơn cử như vợ chồng chị Thoa, ngụ quận 12, TPHCM bức xúc cho biết đã gom tiền mua nền đất dự án Everluck Residence từ năm 2007. Theo hợp đồng được ký kết, đến năm 2011, chủ đầu tư sẽ bàn giao nền và cấp giấy chủ quyền cho khách hàng. Tuy nhiên, sau khi giao kèo được ký kết, dự án thi công rất chậm, còn chủ đầu tư luôn thúc giục đóng tiền đúng tiến độ. Được biết, vợ chồng anh chị đã đóng hơn 80% số tiền.
  Không chỉ vậy, thời kì gần đây, qua tìm hiểu, nhiều khách hàng ngã ngửa khi được biết các khu đất này đang bị thế chấp tại ngân hàng. Và không chỉ có vậy, hiện nay dự án đang bị Chi cục Thi hành án huyện Thủ Thừa, Long An kê biên khoảng 15 ha trong tổng số 22 ha tổng thể của dự án và chuẩn bị phát mãi. bởi vậy, không thể cấp chứng thực quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho khách hàng được.
  bàn luận với phóng viên báo Lao Động về các vấn đề trên, ông Lầu Nam Tường - Giám đốc Công ty Tường Phong xác nhận ngày nay công ty đang bị các nhà đầu tư khởi kiện và đã có quyết định kê biên bán đấu giá một phần dự án Everluck Residence trong tổng thể dự án để trả lại tiền cho các khách hàng khởi kiện. Tuy nhiên, quá trình kê biên định giá tài sản không bảo đảm được lợi quyền của công ty và các khách hàng đã đầu tư. thành thử, Công ty Tường Phong đã làm đơn kêu cứu khẩn đến các cơ quan chức năng và đã được Viện kiểm sát cũng như một số cơ quan khác xem xét, giải quyết.
  Ngoài ra, ông Tường cũng cam kết nếu trường hợp không bị kê biên tài sản bán đấu giá, Công ty Tường Phong sẽ bàn giao đất nền cho các khách hàng sau 12 tháng và bàn giao sổ đỏ sau 18 tháng, kể từ ngày có văn bản không bị kê biên của cơ quan quốc gia.
  Với câu đáp trên của chủ đầu tư, nhiều khách hàng vẫn bức xúc vì nếu số tiền phát mãi dự án không đủ để thi hành án thì khách hàng còn lại gì. Như vậy trước tình trạng như trên thì tuốt số tiền dành dụm, tích góp của khách hàng đầu tư có nguy cơ bị mất trắng.
   
   

  Không có nhận xét nào