Miến gà Kỳ đồng - Thành công từ quán lề đường

Share:


Người dân tại một con hẻm nhỏ trên đường Kỳ Đồng, quận 3 đã không còn xa lạ với hình ảnh xe máy rẽ vào hẻm liên tục vào mỗi chiều tối để tìm thưởng thức các món nóng hổi như mì, miến, bún, phở, hủ tiếu. Anh Mạnh, quản lý quán hiện tại cho hay, quán được mở bởi người thân của anh từ năm 1975. Ngày trước ba má tôi cũng đứng bán trên đường Kỳ Đồng này nhưng chỉ bằng một chiếc xe đẩy nhỏ. Bán chủ yếu cho người dân quanh khu vực, anh Mạnh nói.
Người dân tại một con hẻm nhỏ trên đường Kỳ Đồng, quận 3 đã không còn xa lạ với hình ảnh xe máy rẽ vào hẻm liên tiếp vào mỗi chiều tối để tìm thưởng thức các món nóng sốt như mì, miến, bún, phở, hủ tiếu. Anh Mạnh, quản lý quán ngày nay cho hay, quán được mở bởi người nhà của anh từ năm 1975. "Ngày trước cha mẹ tôi cũng đứng bán trên đường Kỳ Đồng này nhưng chỉ bằng một chiếc xe đẩy nhỏ. Bán cốt yếu cho người dân quanh khu vực", anh Mạnh nói.Khách quen trước đây thường gọi là quán bà Một. Thực đơn của quán cũng không có miến hay phở gà nổi tiếng như bây giờ. Giải thích về sự điều chính này, chủ quán cho biết vì nhiều người Bắc vào Sài Gòn từ những năm 80. Gia đình tôi nhận ra phải thay đổi thực đơn, cách nấu lẫn nguyên liệu để món ăn đa dạng hơn, phục vụ được nhiều khách hơn.
Khách quen trước đây thường gọi là quán bà Một. menu của quán cũng không có miến hay phở gà nổi tiếng như hiện thời. giảng giải về sự điều chỉnh này, chủ quán cho biết vì nhiều người Bắc vào Sài Gòn từ những năm 80. "Gia đình tôi nhận ra phải đổi thay menu, cách nấu lẫn nguyên liệu để món ăn đa dạng hơn, phục vụ được nhiều khách hơn".Hiện miến và phở gà là 2 món ăn được nhiều thực khách gọi nhất. Mỗi phần ăn có giá dao động tư 45.000 đồng.
Hiện miến và phở đùi gà xé là 2 món ăn được nhiều thực khách gọi nhất. Mỗi phần ăn có giá nao núng từ 45.000 đồng. nước dùng nấu theo kiểu rạch miền Nam nên ngọt và thanh. Quán đông khách nhưng tốc độ phục vụ nhanh. Điểm trừ của địa chỉ này là tuy không gian rộng rãi nhưng nóng.
Sợi miến mềm mà không nhão được nhiều khách ưa thích.Anh Quân (Quận 8) là thực khách quen của quán nhiều năm nay chia sẻ: Cứ mỗi lần có bạn bè từ nơi khác đến Sài Gòn chơi hoặc công tác thì tôi đều dẫn ra quán này. Quán có nhiều món ăn đa dạng và thịt gà ở đây thì không thể nào chê được.
Sợi miến mềm mà không nhão được nhiều khách ưa chuộng.
minh quân (Quận 8) là thực khách quen của quán nhiều năm nay san sẻ: "Cứ mỗi lần có bạn bè từ nơi khác đến Sài Gòn chơi hoặc công tác thì tôi đều dẫn ra quán này. Quán có nhiều món ăn đa dạng và thịt gà ở đây thì chẳng thể nào chê được".

Miến gà Kỳ Đồng - từ xe đẩy bên đường đến quán ăn nườm nượp khách - 5
Món trứng non ăn thêm là "đặc sản" của quán mà bạn nhất thiết không nên bỏ qua. Còn nếu muốn biết chất lượng của thịt gà thì bạn nên gọi đĩa gà chặt ăn kèm với gỏi hoa chuối.

Không có nhận xét nào