Tecent là công ty có giá trị lớn nhất TQ về công nghệ

Share:
Theo mỏng tài chính vừa được Tencent - công ty đứng sau WeChat, QQ và nhiều trò chơi di động hàng đầu Trung Quốc - công bố, lợi nhuận của hãng đã tăng tới 61%, doanh thu quảng cáo trực tuyến tăng 55%, doanh thu mảng game tăng 26% và doanh thu về dữ liệu đám mây cũng tăng mạnh. Đây là kết quả ngoài trông mong và vượt xa so với dự đoán của các nhà phân tách.
Mức tăng trưởng của Tencent vượt mong đợi.
Mức tăng trưởng của Tencent vượt mong đợi.
Với kết quả khả quan này, cổ phiếu của Tencent tăng 6%, đưa công ty do tỉ phú giàu nhất Trung Quốc Ma Huateng (Pony Ma) quản lý trở lại là một trong những doanh nghiệp có giá trị vượt 500 tỷ USD. Cuối năm ngoái, Tencent đã nhập "câu lạc bộ 500 tỷ USD" của thế giới nhưng "bật bãi" hồi đầu năm do cổ phiếu lao dốc.
Theo CNN , Tencent như là sự kết hợp của các công ty mạng xã hội và trò chơi hàng đầu Mỹ. Doanh nghiệp Trung Quốc có một tí giống như Facebook, Instagram, WhatsApp, Snapchat, Electronic Arts và Activision Blizzard trộn lẫn với nhau.
Sản phẩm nổi danh nhất của Tencent là WeChat. Ứng dụng này được xem là chẳng thể thiếu đối với người dân Trung Quốc khi nó tích hợp rất nhiều thứ, như trò chuyện, gọi điện, thanh toán di động... Hiện áp dụng này đang có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (dân số Trung Quốc đang là 1,379 tỷ người), tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. N goài ra, mảng trò chơi cũng ăn nên làm ra trong năm nay nhờ vào trò Fortnite thuộc loại thể đương đầu
Bảo Lâm  

Không có nhận xét nào