Ứng dụng gọi xe hàng đầu indo đổ nửa tỉ đô la tham gia Việt Nam

Share:
Go-Jek -  vận dụng đi chung xe phổ biến nhất Indonesia  sáng nay ra thông báo sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD để nhập 4 thị trường mới, là Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines trong vài tháng tới. Ban đầu, họ sẽ chỉ kinh doanh dịch vụ đi chung xe, sau đó mở mang sang các hình thức khác.
Khởi đầu với đi chung xe, ngày nay, Go-Jek còn có dịch vụ giao đồ ăn, cửa hàng tạp hóa trực tuyến và tính sổ. Năm ngoái, hãng cho biết đã mua 3 công ty Fintech để tăng hiện diện trong mảng thanh toán kỹ thuật số tại Indonesia.
Dịch vụ xe ôm của Go - Jek tại Indonesia. Ảnh: Reuters
Dịch vụ xe ôm của Go - Jek tại Indonesia. Ảnh:  Reuters
Các dịch vụ của hãng này hiện có mặt tại 50 thành thị Indonesia. Họ cũng được nhiều nhà đầu tư tên tuổi hậu thuẫn, như Temasek Holdings (Singapore) và Tencent (Trung Quốc).
mở mang sang các thị trường mới sẽ làm tăng cạnh tranh giữa Go-Jek và đối thủ Grab (Singapore) trong khu vực. Grab hiện cũng có các dịch vụ hao hao, như đi chung xe, tính sổ số và giao đồ ăn. Cả hai đều đang cố kỉnh giành thị phần tại Indonesia.
Đầu năm nay, Google đã đầu tư vào Go-Jek. Đại gia ngần cho biết động thái này ăn nhập với tham vọng giúp Indonesia phát triển nền kinh tế kỹ thuật số và khởi nghiệp. Dù vậy, họ không tiết lộ số tiền cụ thể.
Hồi tháng 2, Reuters cũng đưa tin Go-Jek có thêm 1,5 tỷ USD trong một vòng huy động vốn. Công ty này hiện được định giá khoảng 5 tỷ USD, theo hãng dữ liệu tài chính PitchBook.

Hà Thu (theo CNBC) 

Không có nhận xét nào